Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > sự giải trí > Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York trả lại 14 hiện vật Angkor cho Campuchia sau khi bị người Anh đánh cắp hàng chục năm

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York trả lại 14 hiện vật Angkor cho Campuchia sau khi bị người Anh đánh cắp hàng chục năm

thời gian:2024-07-05 16:52:14 Nhấp chuột:168 hạng hai
2024/07/05 11:41

Guo Yanhui/Biên tập viên xác minhgái dâm

[Tin tức tức thời/Báo cáo toàn diện] Vào ngày 3, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York (MET) đã bị tên trộm người Anh Douglas Latchford đánh cắp 14 món đồ. và những bức tượng từ thời Angkor bị thất lạc hàng chục năm đã được trả về Campuchia. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Campuchia Phoeurng Sackona mô tả tại buổi lễ trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia ở thủ đô Phnom Penh vào ngày 4 rằng việc lấy lại những bức tượng này giống như chào đón tổ tiên về nhà.

Theo báo cáo của "Associated Press", nhiều di tích văn hóa Campuchia tại Bảo tàng Metropolitan của New York, bao gồm tượng Phật, tượng nhỏgái dâm, v.v., đã được khảo sát và đàm phán qua nhiều năm hợp tác với Bộ Văn hóa Campuchia , Văn phòng Luật sư New York và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, 14 bức tượng Phật và tượng Phật đã được trả lại cho chính phủ Campuchia vào ngày 3.

Vui lòng tiếp tục đọc...

{9 Nhật ký Phật giáo lúc bấy giờ.

Bộ Văn hóa Campuchia đã tổ chức lễ chào đón vào thứ Năm và mời các nhà sư đến cầu nguyện cho bức tượng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Campuchia Phoeurng Sackona cho biết tại buổi lễ rằng những di tích văn hóa này đã tồn tại bên ngoài từ lâu. Ngày hôm nay, cuối cùng được trở lại Campuchia như một lời chúc phúc cho nhân dân ta được hòa bình, ổn định.

Pensakana nhấn mạnh rằng những di tích văn hóa này mang linh hồn tổ tiên Campuchia, cho phép linh hồn tổ tiên quay về quê hương, đồng thời mang lại lịch sử, sự ngưỡng mộ và kiến ​​thức. Ngoài ra, bà cũng dự đoán chính phủ Mỹ sẽ phối hợp trao trả thêm 50 di vật văn hóa Campuchia bị đánh cắp trong thời gian tới.

Người ta hiểu rằng sở dĩ các di tích văn hóa Campuchia bị rải rác khắp nơi hàng chục năm là do Douglas Latchford, một tên trộm khét tiếng người Anh. Ông ta đã lợi dụng cuộc chiến tranh lâu dài ở Campuchia sau những năm 1960 và bắt đầu ra tay. Trộm cắp và bán bất hợp pháp các di tích văn hóa từ các ngôi đền cổ trong rừng ở địa phương.

Các công tố viên Hoa Kỳ ban đầu dự kiến ​​sẽ khởi tố Ratchford. Tổng số tội danh liên quan có thể phải chịu mức án tối đa là 64 năm tù. Tuy nhiêngái dâm, Ratchford đã già và qua đời ở Bangkok vào năm 2020, thọ 89 tuổi. .

{hai mươi mốt} Không cần bốc thăm, không cần chộp ngay bây giờ hãy dùng APP xem tin tức, đảm bảo trúng thưởng mỗi ngày Nhấp vào tôi để tải xuống ỨNG DỤNG Bấm vào tôi để xem các hoạt động

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ahmdps.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ahmdps.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền