Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > địa ốc > Tin đồn ĐCSTQ đang lên kế hoạch ra lệnh cho chính quyền địa phương mua bất động sản để giảm lượng hàng tồn kho

Tin đồn ĐCSTQ đang lên kế hoạch ra lệnh cho chính quyền địa phương mua bất động sản để giảm lượng hàng tồn kho

thời gian:2024-07-09 20:49:04 Nhấp chuột:196 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 15 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đang xem xét đề xuất yêu cầu chính quyền địa phương trên cả nước mua hàng triệu căn hộ để giảm lượng tồn kho nhà ở dư thừa. Đây có thể là một nỗ lực tuyệt vọng mới của ĐCSTQ nhằm cứu ngành bất động sản.

Các nguồn thông tin nói với Bloomberg rằng Hội đồng Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lấy ý kiến ​​phản hồi từ nhiều tỉnh và cơ quan chính phủ về kế hoạch này. Hai người quen thuộc với vấn đề này cho biếtlồn đẹp, các doanh nghiệp nhà nước trên khắp đất nước đang được yêu cầu sử dụng các khoản vay từ các ngân hàng nhà nước để mua những ngôi nhà không bán được từ các chủ đầu tư đang gặp khó khăn với mức chiết khấu sâu. Nhiều ngôi nhà sau đó sẽ được chuyển đổi thành nhà ở giá rẻ.

Những người này cho biết các quan chức vẫn đang thảo luận chi tiết về kế hoạch và tính khả thi của nó. Nếu chính quyền Trung Quốc quyết định thực hiện kế hoạch, có thể phải mất vài tháng mới hoàn thành kế hoạch.

Trong 4 tháng đầu năm nay, doanh số bán nhà tại Trung Quốc giảm mạnh khoảng 47% và lượng nhà tồn kho chưa bán được dao động ở mức cao nhất trong 8 năm, làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái kinh tế của Trung Quốc và có khả năng khiến 5 triệu người rơi vào tình trạng thất nghiệp. chịu giảm lương.

自2018年以来,两任美国政府先后发起了美中贸易战、科技战,希望打击中共非市场行为,并试图将中国排除在高端技术产品供应链之外。

雷蒙多5月初曾表示,如今的汽车如同“装了轮子的iPhone”lồn đẹp,可记录大量信息。中国生产的联网车可能“每分钟都在搜集数百万美国人的数据”。当时,她还设想了一个情况,表示“美国道路上如果有300万辆中国车,北京可能让它们同时熄火”。

除香港、北京外,进入前50名的中国城市还有上海、杭州、深圳和广州。

Vào ngày 30 tháng 4, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương CPC đã tổ chức một cuộc họp và tuyên bố rằng họ sẽ nghiên cứu cách xử lý kho nhà ở. Trước đây, ĐCSTQ đã cố gắng mua những căn hộ chưa bán được bằng chi phí của nhà nước, nhưng hầu hết các hoạt động đều ở quy mô nhỏ và ít thành công.

Đầu năm 2023, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cung cấp 100 tỷ nhân dân tệ cho một số tổ chức tài chính thông qua cơ chế cho vay đặc biệt để giúp 8 thành phố mua thử các bất động sản chưa bán được. Tuy nhiên, theo dữ liệu hàng quý mới nhất từ ​​Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, chương trình này chỉ phân phối 2 tỷ nhân dân tệ tính đến tháng 3, cho thấy các ngân hàng và chính quyền địa phương đang thận trọng.

Các chuyên gia từ Bloomberg Economics tin rằng hành động của ĐCSTQ yêu cầu chính quyền địa phương mua nhà có thể không đạt được kết quả mong muốn. Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc khó có thể ổn định cho đến khi khoảng cách giữa cung và cầu nhà ở được thu hẹp.

Dữ liệu chính thức cho thấy lượng tồn kho nhà ở chưa bán đã tăng lên 3,6 tỷ feet vuông vào năm ngoái, mức cao nhất kể từ năm 2016. Tianfeng Securities ước tính chính phủ sẽ tiêu tốn ít nhất 7 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 967 tỷ USD) để hấp thụ lượng hàng tồn kho này trong vòng 18 tháng, tương đương 78% thâm hụt ngân sách của Trung Quốc trong năm nay.

Tính đến năm ngoái, mức nợ của chính quyền địa phương đã tăng vọt lên 56% GDP.

Các ngân hàng cũng sẽ chịu áp lực khi bảng cân đối kế toán của họ bị xói mòn do nợ xấu gia tăng và lợi nhuận sụt giảm.

Hiện tại, hơn 50 thành phố ở Trung Quốc đã triển khai chương trình “cũ lấy mới” nhằm khuyến khích người dân bán nhà cũ và đổi nhà mới với hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng chính sách này sẽ ít có tác dụng do sức mua của người dân Trung Quốc suy giảm và thuế bất động sản quá cao. (Báo cáo trước: Thượng Hải khuyến khích "thay thế nhà ở cũ bằng nhà mới", các nhà kinh tế cho rằng nó ít có tác dụng)

Người phụ trách biên tập: Li Muen#lồn đẹp

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ahmdps.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ahmdps.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền