Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > địa ốc > Lo ngại xung đột eo biển Đài Loan, Tesla kêu gọi các nhà cung cấp rời khỏi Trung Quốc và Đài Loan

Lo ngại xung đột eo biển Đài Loan, Tesla kêu gọi các nhà cung cấp rời khỏi Trung Quốc và Đài Loan

thời gian:2024-07-04 16:20:54 Nhấp chuột:63 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 23 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Do tình trạng bất ổn địa chính trị ngày càng gia tăng, Tesla đã yêu cầu các nhà cung cấp chuyển dây chuyền sản xuất linh kiện sang Trung Quốc bắt đầu từ năm tới và bên ngoài Đài Loan.

Sáu giám đốc điều hành chuỗi cung ứng tiết lộ với "Nikkei Asia" rằng các nhà cung cấp linh kiện sản xuất bảng mạch ingái dâm, màn hình và linh kiện điều khiển điện tử đã nhận được yêu cầu của Tesla. Những bộ phận này chủ yếu được sử dụng trên các mẫu xe Tesla chứ không phải ở thị trường Trung Quốc.

Các nguồn tin cho biết Tesla đã chỉ ra rằng trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, rủi ro địa chính trị trên eo biển Đài Loan tiếp tục gia tăng và họ hy vọng rằng các nhà cung cấp có thể thiết lập các nguồn cung cấp thay thế cho các thị trường ngoài Trung Quốc để ngăn chặn sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Một nhà cung cấp của Tesla Đài Loan cho biết: “Chúng tôi đã nhận được yêu cầu từ Tesla và họ muốn có các bộ phận OOC (Ngoài Trung Quốc, loại trừ Trung Quốc) và OOT (Ngoài Đài Loan, loại trừ Đài Loan) "

"Họ hy vọng rằng đề xuất như vậy có thể được thực hiện trong các dự án mới vào năm tới." Nhà cung cấp cho biết.

Các nguồn tin cho biết Tesla cũng đang thảo luận vấn đề này với các nhà cung cấp Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Á khác. Một giám đốc điều hành của một nhà sản xuất điện tử Nhật Bản nói với Nikkei Asia rằng công ty của ông cũng là một trong những nhà cung cấp mà Tesla đã đàm phán.

周二,德信中国收到了香港高等法院下达的清盘令,这距离中国建设银行(亚洲)提交清盘呈请还不到三个月时间。该呈请涉及未支付本金3.5亿美元、2022年到期的9.95%优先票据,以及应计利息。

然而gái dâm,一些民营开发商向路透社透露,由于贷款机制规模太小,估计只会在有保障性住房的大城市推出,他们的项目很难被选中,即使被选中,国企的报价可能也很低。

而恒基兆业的竞争对手——李嘉诚的长实集团情况如何呢?根据一项报告,其位于中环的皇冠上的明珠——长江中心(Cheung Kong Center)在过去的一年里约有四分之一为空置,而其附近的新建玻璃塔大厦、楼高41层的全海景超甲级商业大厦——长江中心二期(Cheung Kong Center II)因与潜在租户谈判拖延,仅出租了10%的空间,换言之,90%的空间处于空置状态。

周五(6月7日),中共当局公布的海关数据显示,5月份中国的出口同比增长了7.6%。然而,进口从上月的增长8.4%,快速放缓至1.8%,凸显了国内消费的脆弱性。

Giám đốc điều hành của một nhà cung cấp phụ tùng cho biết công ty bắt đầu tăng công suất sản xuất tại Thái Lan do yêu cầu của Tesla. Giám đốc điều hành cho biết: "Đối với nhiều khách hàng, bao gồm cả Tesla, cái gọi là chiến lược Trung Quốc + 1 cũng bao gồm việc tránh Đài Loan".

ĐCSTQ coi Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình và không loại trừ khả năng chiếm Đài Loan bằng vũ lực. Sáng thứ Năm (23/5), quân đội Trung Quốc thông báo đang tiến hành tập trận bắn đạn thật quanh Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) lên án hành động của ĐCSTQ là hành động khiêu khích phi lý nhằm phá hoại hòa bình và ổn định trong khu vực, đồng thời tuyên bố rằng họ đang gửi quân đội để đáp trả. Tất cả sĩ quan và binh lính sẵn sàng bảo vệ tự do. và dân chủ.

Các nguồn tin cũng cho biếtgái dâm, ngoài Tesla, các hãng sản xuất ô tô khác của Mỹ như General Motors và Ford Motor cũng đã yêu cầu các nhà cung cấp xem xét chuyển dây chuyền sản xuất sản phẩm điện tử ra ngoài Trung Quốc và Đài Loan.

Nhưng không giống như Tesla, họ không chính thức đưa ra yêu cầu như vậy.

Một giám đốc điều hành nhà cung cấp sản phẩm điện tử cho biết: "Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho nhiều nhà sản xuất ô tô của Mỹ và Tesla là hãng chủ động tránh rủi ro nhất ở Trung Quốc và Đài Loan."

"OOC và OOT thực sự khó khăn và tốn kém vì ở đó có những chuỗi cung ứng trưởng thành."

Trong khi Tesla đang theo đuổi chuỗi cung ứng song song, hãng cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc.

Chiu Shih-fang, nhà phân tích chuỗi cung ứng tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Đài Loan, cho biết: "Kể từ nửa cuối năm ngoái, xe điện ngày càng trở thành chiến trường mới nhất trong cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung."

Qiu Shifang cho rằng Tesla cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu Trung Quốc hơn so với các thương hiệu nước ngoài khác nên việc Tesla yêu cầu thiết lập năng lực sản xuất bên ngoài Trung Quốc là điều hợp lý.

Bà nói: "Việc các nhà sản xuất ô tô như Tesla đưa ra những yêu cầu như vậy đối với nhà cung cấp của họ là điều hợp lý để ngăn chặn sự gián đoạn chuỗi cung ứng do sự bất ổn về địa chính trị gây ra."

"Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi thấy nhiều nhà cung cấp linh kiện đang tăng tốc triển khai ở Đông Nam Á và Mexico."

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan trên Nikkei Asia)

Biên tập viên: Li Muen#

 gái dâm

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ahmdps.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ahmdps.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền