Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > giáo dục thể chất > Rút lại “thuyết hai dân tộc”? Liang Wenjie: Vốn là quan hệ xuyên eo biển

Rút lại “thuyết hai dân tộc”? Liang Wenjie: Vốn là quan hệ xuyên eo biển

thời gian:2024-07-08 15:34:43 Nhấp chuột:87 hạng hai
2024/07/08 13:57

[Phóng viên Chen Yufu/Báo cáo Đài Bắc] Tổng thống Lai Ching-te chủ trương rằng Trung Hoa Dân Quốc và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa không liên kết với nhau, Liang Wenjie, phó chủ tịch Hội đồng các vấn đề đại lục, đã thẳng thắn tuyên bố trong một tuyên bố. phỏng vấn cách đây vài ngày rằng hai bên eo biển Đài Loan thực chất là hai quốc gialồn đẹp, gây ra tranh cãi. Về vấn đề này, Liang Wenjie hôm nay cho biết tại Viện Lập pháp rằng các phương tiện truyền thông đã sử dụng phương pháp "phi bối cảnh hóa" để trích xuất tuyên bố của ông. Hội đồng các vấn đề Đại lục được thành lập theo Đạo luật Quan hệ Nhân dân Hai eo biển. thông lệ nói về Đài Loan và đại lục. Họ đều nói về quan hệ xuyên eo biển.

Hôm nay, Nhà lập pháp Đảng Nhân dân Lin Yijun đã chất vấn tại Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng của Viện Lập pháp. Tổng thống Lai Ching-te đã nhiều lần đề cập rằng "Trung Hoa Dân Quốc và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa không liên kết với nhau. " sau khi nhậm chức. Liang Wenjie cũng nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình phát thanh trước khi nói rằng hai bên eo biển Đài Loan thực chất là hai quốc gia, và thật nực cười khi không coi eo biển Đài Loan là một quốc gia.

Vui lòng tiếp tục đọc...

Hôm nay, Liang Wenjie giải thích thêm rằng anh ấy đã được phỏng vấn ở chế độ trò chuyện trên chương trình phát thanh ngày hôm đó, nhưng giới truyền thông đã sử dụng phương pháp "phi bối cảnh hóa" để trích xuất câu nói: "Tôi nghĩ đây là có chút không chính xác."

Liang Wenjie chỉ ra rằng ngày hôm đó chúng ta đã nói về mối quan hệ giữa Đài Loan và đại lục. Chỉ những người có quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc mới có thể được hưởng bảo hiểm y tế, vì vậy người Trung Quốc không thể sử dụng bảo hiểm y tế của Đài Loan.

周軒今天下午1時20分在「臉書」發文lồn đẹp,稱高金素梅居然把內政議事人員帶進內政委員會隔壁的交通委員會議室,「然後鎖起來了」。

除擔任召委的國民黨立委楊瓊瓔外,民進黨立委邱議瑩、陳亭妃、賴瑞隆幾乎全程參與逐條討論,對於草案中植物診療師若有違規裁處罰則的部分,因為屆時會由各地方政府開罰,陳亭妃主張裁罰標準應統一由中央主管機關農業部訂定,以免有各地裁罰不一情況,農業部同意後,並寫入附帶決議;經4個多小時後,該草案出委員會,經現場委員決議並經召委裁示,該法案出委員會後不需要再經黨團協商,直接進入院會表決。

此外,國會的網路直播,原本在內政委員會頻道上直播紅樓202會議室,下午1時38分卻突然斷線,直到1時40分程序委員會頻道才打開201會議室內的情況。

Nhà lập pháp Đảng Nhân dân Zhang Qikai cũng đặt câu hỏi, quan hệ hai bờ eo biển là "qua eo biển" hay "hai quốc gia"? Liang Wenjie cho rằng Hội đồng các vấn đề về Đại lục được thành lập theo quy định giữa hai bờ eo biển nên nói một cách nghiêm túc là phải nói về mối quan hệ giữa Đài Loan và đại lục “Theo thông lệ thì phải nói về hai bên”.

Zhang Qikai hỏi lại, câu trên là lấy lại "hai nước", bây giờ là "quan hệ hai bờ eo biển" phải không? Liang Wenjie trả lời: "Tất nhiên là quan hệ xuyên eo biển." Những gì anh ấy nói trên chương trình phát thanh, "Đó không phải là những gì tôi đã nói, đó là người dẫn chương trình phát thanh (đã nói về)."

Ngoài ra, Zheng Wencan còn dính vào vụ bê bối phát triển đất đai và đã từ chức chủ tịch Straits Exchange Foundation vào ngày hôm qua. Về câu hỏi ai sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch SEF, Liang Wenjie cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ai là chủ tịch SEF sẽ không cản trở việc chính phủ liên lạc với Trung Quốc nếu hoàn tất quy hoạch nhân sự, ông sẽ báo cáo với mọi người. sớm.

Không cần bốc thăm, không cần chộp ngay bây giờ hãy dùng APP xem tin tứclồn đẹp, đảm bảo trúng thưởng mỗi ngày Nhấp vào tôi để tải xuống ỨNG DỤNG Nhấp vào tôi để xem chi tiết hoạt động

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ahmdps.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ahmdps.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền