Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tin tức > Rủi ro của ô tô kết nối ở Trung Quốc là rất lớn; Hoa Kỳ có kế hoạch đưa ra các quy định vào mùa thu này

Rủi ro của ô tô kết nối ở Trung Quốc là rất lớn; Hoa Kỳ có kế hoạch đưa ra các quy định vào mùa thu này

thời gian:2024-07-10 15:09:52 Nhấp chuột:120 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 16 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo cho biết hôm thứ Tư (15 tháng 5) rằng Bộ Thương mại Hoa Kỳ có kế hoạch ban hành Quy định đối với ô tô được kết nối ở Trung Quốc để đề phòng rủi ro an ninh quốc gia.

Tuần trước Raimondo cho biết chính quyền Biden đã mở một cuộc điều tra vào tháng 2 năm nay để xem liệu ô tô nhập khẩu của Trung Quốc có gây ra rủi ro an ninh quốc gia hay không. Dựa trên kết quả điều tragái dâm, Hoa Kỳ có thể thực hiện "các biện pháp nghiêm khắc" để cấm kết nối với Trung Quốc. ô tô hoặc nhắm mục tiêu chúng.

Raimondo cho biết vào đầu tháng 5 rằng ô tô ngày nay giống như “iPhone trên bánh xe” và có thể ghi lại một lượng lớn thông tin. Ô tô kết nối được sản xuất tại Trung Quốc có thể “thu thập dữ liệu về hàng triệu người Mỹ mỗi phút”. Khi đó, cô cũng tưởng tượng ra một tình huống rằng “nếu có 3 triệu ô tô Trung Quốc trên đường Mỹ, Bắc Kinh có thể sẽ đóng cửa chúng cùng lúc”.

深交所称,因无法与夏海钧取得联系,故以《纪律处分事先告知书》(简称告知书)形式向其告知拟处分的相关事宜。

倾销是指以低价产品充斥市场的做法,一般被视为不公平贸易手段。

第一招,降低购房首付比。首套房的首付比例调整为不低于15%;二套房商贷最低首付比例调整为不低于25%。这是中国四十多年商品房史上首次,即便在2008年和2016年的两次大力刺激时,首套房的首付比例也维持在20%。

Vào thứ Tư, Raimondo nói với Quốc hội Hoa Kỳ: "Chúng tôi hy vọng sẽ có quy định được ban hành vào mùa thu này."

Bà nói thêm: "Rủi ro an ninh quốc gia là khá lớn... Chúng tôi quyết định hành động vì đây thực sự là một vấn đề rất nghiêm trọng." gái dâm

Vào ngày 15 tháng 5 năm 2024, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo đã phát biểu tại phiên điều trần của ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ. (JIM WATSON/AFP qua Getty Images)

Raimondo nói với các thành viên Quốc hội rằng ô tô được kết nối “có hàng nghìn cảm biến, hàng nghìn con chip và chúng được điều khiển bằng phần mềm, và trong trường hợp ô tô sản xuất tại Trung Quốc, phần mềm đến từ Bắc Kinh. Họ biết người lái xe ở đâu. Bạn đã đi đâu, chế độ lái xe của bạn là gì, bạn đã nói gì trong xe, rất nhiều dữ liệu từ người Mỹ sẽ được gửi thẳng về Bắc Kinh."

Raimondo cho biết: "Điều này không hoàn toàn khác với việc Quốc hội hành động để đối phó với mối đe dọa TikTok."

Tháng trước, Hoa Kỳ đã thông qua luật nhằm buộc ByteDance thoái vốn tài sản của TikTok tại Hoa Kỳ, nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm.

Cô nhắc lại quan điểm trước đây của mình: "Bạn có thể tưởng tượng, nếu có hàng triệu ô tô trên đường và phần mềm bị vô hiệu hóa, kết quả thảm khốc nhất có thể là gì?"

Tuần này, chính quyền Biden đã thông báo rằng họ sẽ tăng thuế đối với xe điện của Trung Quốc từ 25% lên 100% và áp dụng mức thuế mới đối với pin, linh kiện và khoáng sản quan trọng của xe điện.

Những người trong ngành Hoa Kỳ cũng kêu gọi Hoa Kỳ hạn chế nhập khẩu xe điện của Trung Quốc từ Mexico để bảo vệ các nhà sản xuất ô tô của Hoa Kỳ. (Báo cáo trước: Ngành công nghiệp Hoa Kỳ kêu gọi cấm nhập khẩu ô tô và phụ tùng Trung Quốc từ Mexico)

Sau phiên điều trần, Raimondo từ chối giải thích thêm về nội dung của các quy định. Khi được hỏi liệu quy định này có áp dụng cho ô tô do các nhà sản xuất Trung Quốc lắp ráp tại Mexico hay không, bà nói: "Chúng tôi phải tìm hiểu điều đó và vấn đề đó vẫn đang được giải quyết."

Tuy nhiên, tại phiên điều trần, bà cho biết Bộ Thương mại đang chú ý đến các báo cáo cho biết các nhà sản xuất Trung Quốc có kế hoạch lắp ráp ô tô ở Mexico. Cô ấy muốn làm cho các công ty không thể lách được thuế quan của Mỹ.

Raimondo cho biết: "Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo rằng Trung Quốc không lợi dụng Mexico để lách các mức thuế mới này."

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

Biên tập viên: Li Muen#gái dâm

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ahmdps.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ahmdps.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền